เป็นที่ถกเถียงกัน และเกิดคำถามตามกระทู้ต่างๆในเว็บบอร์ดจากแหล่งต่างๆ เราเองก็อยากรู้เช่นกันว่า ฮอนด้า ซิตี้ กับ โตโยต้า วีออส นั้น รุ่นไหนดีกว่ากัน  แต่จะสรุปอย่างนั้นเลยก็คงเห็นทีจะยาก เพราะเราไม่สามารถสรุปได้จริงๆว่า เจ้ารถคู่แข่ง 2 รุ่นนี้ ในโฉมปัจจุบันนั้น Toyota vios หรือ Honda City ดีกว่ากัน แต่วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาจากกระทู้ Pantip ให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ เราจะยกเฉพาะความคิดเห็นที่ดูมีสาระหน่อยมาให้อ่านนะค่ะ

Honda City

Honda City

Toyota vios

Toyota vios

 

ความคิดเห็นที่ 1

Toyota Vios  มีข้อเสียอยู่ตรงที่ เกียร์ 4 speed นี่แหละ 120 km/ชั่วโมง รอบปาไป 3000 นิดๆ

ส่วนเรื่องเครื่อง 1nz ก็ตั้งวาล์วได้ 3-4 ครั้ง รถผม 45 k ละดม NGV ป้าแดงยังไม่ได้วาล์วเลย ตอนนี้ยังปกติสุขดีอยู่ครับ

ส่วน Honda city ขับ 120 km/ชั่วโมง รอบอยู่ที่ไม่เกิน 2500

ความคิดเห็นที่ 2

ในคลับวีออสก็เห็นบ่นกันว่าเครื่องเดิม เกียร์เดิม แต่กินน้ำมันมากกว่าเดิม วีออส 2013 กั๊กออฟชั่น แต่ราคาแพงขึ้น ถ้าหาตัว 2012น่าจะดีกว่าแถมซื้อได้ถูกกว่าด้วย

ส่วน Honda city ถ้าไม่รีบก็รอดูอีกซักนิดก็ได้ครับ Model Chang  น่าจะออกมาต่อจาก Jazz ครับ เรื่องติดแก๊สผมว่าไม่ต่างจากกันมากหรอกครับ ขึ้นอยู่กับช่างกับอู่ที่เราเลือก ให้ดูอู่ที่มีช่างผู้ชำนาญจะดีครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ที่เลือกมา

Vios  เซท ครัชเร่งมาสไตล์โตโยต้า ละครับ  กดเป็นกระโดด ให้ความรู้สึกว่ารถพุ่ง แต่เอาเข้าจริงพอลอยตัวแล้ว ก็พอๆกับชาวบ้านแหละ อาจจะดีกว่าเสียด้วยซ้ำ

City อันนี้ก็สไตล์ Honda ออกตัวหนืด หนืด แต่ลอยตัวแล้ว ไหลได้เรื่อยๆ

ข้อติของ City ก็คือ

1.ช่วงล่างกระด่างกว่าแต่ผมก็ว่ามันนิ่งกว่า

2.เบรคห่วย กดแล้วไหล

3.เบาะสูง แต่หลังคาต่ำ เข้าออกติดเสา นั่งแล้วอึดอัด หัวจะชนเพดานระดับสายตาอยู่ขอบบนของกระจกหน้า

และนี่เป็นความคิดเห็นสุดท้ายที่ขอบยกมาค่ะ

Vios ดีกว่าตรงที่

  1. ความสด
  2. การเก็บเสียง
  3. เบรค
  4. กระด้างน้อยกว่า

ส่วนที่แล้วแต่คนเบาะนั่งคนขับ

ที่เหลือ City กิน

พออ่านความคิดเห็นจากเพื่อนๆหลายๆคนเข้า สามารถสรุปได้หรือไม่ค่ะ ดิฉันก็ยังไม่สามารถสรุปได้นะค่ะ เพื่อคนขับ Honda City ก็ต้องว่า Honda City ดีกว่า คนขับ Toyota Vios ก็ต้องว่า Toyota  Vios ดีกว่าอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นทดลองขับด้วยตนเองทั้งสองอย่างดีกว่า เพราะบางคนวัดด้วยเครื่องรถเป็นหลัก แต่บางคนก็ดูที่รูปลักษณ์ภายนอกเป็นหลัก ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนค่ะ

Advertisements